Trang chủ » Không phân mục » Phân bón vi sinh Bio-One

Phân bón vi sinh Bio-One

Không phân mục

Đất canh tác tốt bao gồm 50% chất rắn, 25% chất lỏng và 25% chất khí. Trong hàm lượng chất rắn, 5% là chất hữu cơ, 45% còn lại là chất vô cơ. Một gram đất loại tốt như thế này chứa khoảng vài tỉ con vi khuẩn, vài triệu tế bào tảo, nấm, và hơn mười ngàn sinh vật đơn bào là động vật nguyên sinh.

Nhưng thật đáng tiếc là đất nông nghiệp thường không có được nhiều vi sinh vật đến như vậy, nguyên nhân là do việc lạm dụng quá mức các loại phân bón hóa học và sự tưới tiêu bất hợp lí đã gây suy giảm mật số các vi sinh vật đất một cách nghiêm trọng; đối với những vùng đất không dùng để trồng trọt (đồng cỏ, bãi cỏ, đất bỏ hoang, đất trống đồi núi trọc) cũng chịu chung hoàn cảnh như vậy mà biến đổi của khí hậu toàn cầu, sự xói mòn, rửa trôi và sự chăn thả gia súc quá nhiều,… là những nguyên nhân chính gây ra những hiện trạng trên. Hơn nữa, hàm lượng chất hữu trong đất nông nghiệp suy giảm nghiệm trọng dưới mức 1% là một lời cảnh báo cho sự suy thoái đất ở các vùng đất nông nghiệp nước ta, làm đất kém màu mỡ và dần thoái hóa. Sự suy giảm độ phì của đất đã gây nên sự thoái hóa đất và đây chính là hậu quả của sự thoái hóa hữu cơ lâu dài. Mặt khác, hàm lượng chất hữu cơ trong đất có liên quan đến hầu hết các chỉ số màu mỡ của đất và sự suy giảm chất hữu cơ trong đất, dẫn đến sự sụp đổ của các tính chất vật lý của đất, sự cân bằng nước và dự trữ chất dinh dưỡng trong đất, trong khi, pH là lại yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự sẵn có của các chất dinh dưỡng trong đất và việc bón phân không hợp lý sẽ gây ảnh hưởng lớn đến pH đất, đồng nghĩa đất trở nên kém màu mỡ và dần thoái hóa.

Sự suy giảm mật độ các vi sinh vật hữu ích trong đất phải được phục hồi để có thể làm giảm đi nhu cầu sử dụng phân bón hóa học, đặc biệt là phân đạm đất, đảm bảo liên tục cung cấp nitơ hữu cơ cho cây trồng, làm tăng hàm lượng các chất hữu cơ trong đất và cải thiện các đặc tính vật lí và hóa học của đất. Biến đổi khí hậu toàn cầu là kết quả tất yếu của một loạt các hoạt động sản xuất nông nghiệp và sự can thiệp liên tục của con người trong suốt hàng chục năm qua. Và điều đó đòi hỏi con người cần phải có những giải pháp để khắc phục nhanh chóng hạn chế trên

Bên cạnh những cảnh báo của thiên nhiên, sự không ổn định của nền kinh tế thế giới cũng ảnh hưởng đến giá đầu vào của sản xuất nông nghiệp và khiến các nông dân của chúng ta ngày một nghèo hơn. Việc tăng năng suất, chất lượng và sản lượng sản phẩm nông nghiệp là mục tiêu chính đáng trong việc đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu, tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp hiện nay cũng cần phải quan tâm hơn nữa và hơn bao giờ hết là sự màu mỡ của đất, cần phải giữ đất đai luôn màu mỡ, đây như là một giải pháp duy nhất để chống lại sự suy thoái đất và đảm bảo phát triển bền vững nông nghiệp toàn cầu.

Các loại phân bón hữu cơ vi sinh được khuyên dùng nhằm mục đích tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và các ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe con người và động vật mà phân bón hóa học gây ra đổng thời làm giảm chi phí sử dụng phân bón hóa học, loại phân bón khá tốn kém và ngày càng trở nên tốn kém hơn, giúp nông nghiệp phát triển một cách từ nhiên hơn.

Phân Vi Sinh Bio-One Là Gì

Phân bón vi sinh là hỗn hợp các vi sinh vật sống, khi bón xuống đất, các vi sinh vật sẽ làm nhiệm vụ chính là cố định Nitơ không khí trong đất thành các hợp chất Nitơ dạng hữu cơ, phân hủy các hợp chất chứa phốt pho và kali khó tan hoặc cân bằng chúng, phân hủy các chất hoặc hợp chất chứa cacbon phức hợp, tăng hàm lượng chất hữu cơ, chất mùn trong đất, giúp tăng năng suất cây trồng, cung cấp hàm lượng lớn các phân tử mang năng lượng ATP, ví dụ như là cung cấp hàm lượng lớn đường saccarozo; phân hủy các hợp chất không mong muốn có trong đất, kiểm soát các vi sinh vật gây bệnh và phân hủy các chất hữu cơ khác như phân chuồng, phân hữu cơ và bằng cách đó cải thiện sự thông thoáng và khả năng giữ nước của đất.

Chúng được gọi là “những công thức mang tính thương mại từ những vi sinh vật sống, có trách nhiệm cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng từ đất nông nghiệp đã được cải tạo” trong Nhật báo của Thổ Nhĩ Kỳ (tờ The Official Gazette of Turkey, ngày 04 tháng 05 năm 2004).

Vì chiếm phần thiết yếu trong giải pháp cho những vấn đề về môi trường đã được nêu ở phần giới thiệu, Bộ Nông Nghiệp và các cơ quan liên quan đã tin tưởng mà nhấn mạnh rằng “Việc tuyên truyền sử dụng các loại phân hữu cơ vi sinh đáng được khích lệ và đẩy mạnh trong cả nước, chiếu theo quy định quản lý và hạn chế sự ô nhiễm đất” – trích trong tờ Nhật Báo Thổ Nhĩ Kỳ ngày 31 tháng 05 năm 2005 và 25891 bài báo liên quan nhằm đảm bảo sự tuyên truyền rộng rãi việc sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh.

Đặc Điểm của Phân Vi Sinh

Đảm bảo cung cấp đạm cho cây bằng cách cố định và chuyển đổi nitơ không khí trong đất (khí quyển đất) thành các dạng hợp chất nitơ hữu cơ.

Phân hủy nhanh chóng lượng phosphor và kali bị cố định trong đất thành các dạng hòa tan, dễ hấp thu và sử dụng cho cây trồng.

Làm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

Tăng khả năng hòa tan và hiệu quả sử dụng của phân bón hóa học.

Ngăn chặn sự tích tụ phân bón hóa học trong đất.

Trung hòa và cân bằng độ pH đất và tối ưu hóa sử dụng nguồn phosphor, kali và nitơ trong đất

Đem lại hiệu quả kinh tế cao cho tất cả các loại cây trồng, trên mọi vùng đất và vùng khí hậu.

Làm tăng hương vị và mùi thơm đặc biệt là đối với trái cây và rau quả.

Tăng tỷ lệ chất hữu cơ của đất, ngăn chặn sa mạc hóa và xói mòn.

Làm giảm nhu cầu tưới của cây trồng, đặc biệt là ở những vùng khô bằng cách tăng khả năng giữ nước của đất.

Đảm bảo rễ phát triển sâu hơn và khỏe mạnh hơn

Đảm bảo cây trồng có khả năng kháng sâu bệnh

Thúc đẩy sự nảy mầm của hạt, đảm bảo cho việc đâm chồi và ra hoa tốt, đúng thời điểm.

Không chứa độc tố, kim loại nặng gây thiệt hại cho tính chất, mầm bệnh

Chúng tạo ra mùn cần thiết cho đất, không cần cung cấp thêm chất mùn.

Chúng tự tạo ra enzyme tăng trưởng phù hợp với sự hấp thu (Auxin,  Acid  Indoleacetic , Acid gibberellic …) Ngoài ra, chúng không cần thêm enzyme nhân tạo.

Phân vi sinh (VSV) Bio-One chứa 100% nguyên liệu hữu cơ tự nhiên và các vi sinh vật sống.

Phân bón vi sinh (VSV) Bio-One góp phần vào việc hình thành các hợp chất như polysaccharine phosphorid, các chất này ảnh hưởng trực tiếp đến các đặc tính lý hóa của đất. (Các yếu tố bảo vệ đất, chống xói mòn, đảm bảo duy trì các chất dinh dưỡng trong đất, hỗ trợ việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong đất , ví dụ như với các chất phosphate có ATP, cải thiện độ thông thoáng khí và khả năng giữ nước của đất.).

Sử dụng phân bón vi sinh (VSV) Bio-One đảm bảo cho rễ và chất hữu cơ còn trong đất sau khi thu hoạch sẽ được phân hủy bởi các enzyme của chúng và mang lại chất mùn cho mùa vụ tới.

Sử Dụng Bio-One như thế nào

Cách 1:

Print

Bước 1

(trộn)

Bước 2

(ủ)

Bước 3

(bổ sung nước)

Bước 4

(sử dụng)

100 ml Bio-One + 200 g đường (rỉ đường) + 10 lít nước sạch Để dung dịch đã pha trộn trong ít nhất 48 giờ (để ngoài nắng càng tốt) Pha thêm 20 lít nước Tưới hoặc phun cho 1000m2
500 ml Bio-One + 1kg đường (rỉ đường) + 50 lít nước sạch Pha thêm 100 lít nước Tưới hoặc phun cho 5000m2 (0,5ha)
1 lít Bio-One + 2kg đường (rỉ đường) + 100 lít nước sạch Pha thêm 200 lít nước Tưới hoặc phun cho 1 ha

Cách 2

bio2-1

Bước 1

(trộn)

Bước 2

(ủ)

Bước 3

(bổ sung nước)

Bước 4

(sử dụng)

1 phần Bio-One + 2 phần đường (rỉ đường) + 100 phần nước sạch Để dung dịch đã pha trộn trong ít nhất 48 giờ (để ngoài nắng càng tốt) Pha thêm 200 phần nước để được tổng 300 phần dung dịch. Tưới hoặc phun vào đất, quang vùng rễ cây.

Chú ý: 1 lít Bio-One sử dụng cho 1ha đất trồng.

Lợi Ích của Bio-One

Tiết kiệm chi phí phân bón
Tiết kiệm chi phí tưới tiêu
Tiết kiệm chi phí bảo vệ cây trồng
Làm giàu đất
Tăng năng suất và chất lượng nông sản và nó là phân hữu cơ nên an toàn
Tăng sức đề kháng của cây trồng đối với sâu bệnh hại
Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, đơm hoa kết trái của cây trồng
Cải thiện và cải tạo kết cấu đất
Không chứa các chất kim loại nặng
Không chứa các vi sinh vật gây hại
Gia tăng tốc độ hình thành và phát triển kết cấu rễ
Gia tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưởng cho cây trồng
Tạo ra các đường thoát khí và hơi nước, và ngăn chặn việc đất bị đóng lại quá dày và chặt
Kích thích phân chia tế bào. Vì vậy, nó giúp cây trồng tăng trưởng và phát triển nhanh hơn
Gia tăng tốc độ hình thành và phát triển kết cấu rễ. Vì vậy, cây trồng có thể hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều hơn, giúp cải thiện kích thước quả và chất lượng quả.
Tăng khả năng sống sót cho cây trồng
Tăng khả năng quang hợp cho cây trồng. Gia tăng kết cấu của chất diệp lục, đường, axit amin và các hợp chất quan trọng khác
Tăng sức đề kháng của cây trồng khỏi cái lạnh, thời tiết nóng, hạn hán và các tác động vật lý khác
Tăng mật độ tế bào ở vỏ của nông sản. Nhờ đó, giúp tăng thời gian lưu trữ của sản phẩm.
Nông sản thu hoạch được sẽ có chất lượng cao hơn. Bề ngoài của các nông sản sẽ hấp dẫn hơn và giá trị dinh dưỡng cũng được cải thiện
Lợi nhuận thu được từ các nông sản chất lượng sẽ cao hơn

logo